Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Một số thứ mà người Việt Nam cần làm để trở nên thông minh hơn

Nah aka Nguyễn Vũ Sơn
Dân Luận: Nak Aka Nguyễn Vũ Sơn là một rapper trong nhóm làm Clip "Làm việc nước" đình đám. Số phận của clip này cũng lận đận phải đưa lên gỡ xuống mấy lượt vì sức ép từ phía chính quyền. "Họ sợ hãi khi nhìn thấy một sản phẩm nguỵ trang là tầm thường nhưng mang trong nó 1 sức mạnh lan toả." Nhưng những thành viên trong clip này vẫn dũng cảm đưa lên trực tuyến để biết được rằng những người trẻ này dám nghĩ dám làm. Bài viết dưới đây được xem một cách nhìn, cách nghĩ phá cách, khuyến khích người trẻ trong việc làm cho đất nước tốt hơn. Hãy đọc và cảm nhận nhé!
nah.jpg
Chân dung rapper Aka Nguyễn Vũ Sơn
- Bắt đầu đặt câu hỏi. Đừng tin vào những thứ mà nhà trường hay báo chí nhét vào đầu bạn nữa, mà hãy suy nghĩ xem những điều đó có đúng, có thật hay ko. Chừng nào suy đi nghĩ lại, hỏi người này người kia rồi, và thấy nó ko thể nào ko đúng, thì hãy tạm cho nó là đúng. Tạm thôi, vì ko có gì là đúng vĩnh viễn.
- Ăn uống cho đúng cách. Một cơ thể và một đầu óc bị nhiễm độc thì ko thể nào thông minh được. Hãy giảm ăn thịt, chọn ăn nhiều rau quả trái cây. Nếu ăn chay được thì càng tốt. Ăn ít thôi. Ăn ít và ăn chay là yếu tố cần thiết để mở cái đầu bạn ra, như cách Phật tổ đã từng làm.
- Giảm hoặc tốt nhất là Bỏ mấy thứ độc hại như: bia rượu, thuốc lá, thức ăn nhanh, nước ngọt, và các món ăn có nhiều đường. Những thứ này đầu độc hệ thần kinh của bạn.

- Đừng ru rú trong nhà với game, máy tính, iPad, iPhone nữa. Đi ra ngoài gặp gỡ người này người kia, trò chuyện và tìm hiểu thế giới đi. Khi đi thì đừng có lấy điện thoại ra lên mạng chat chit vớ vẩn. Steve Jobs ko cho con cái của ông ta xài iPad và iPhone, vì ông ta biết dùng những thứ đó ko đúng cách sẽ ảnh hưởng đến đầu óc. Khi ra ngoài, cũng đừng chui vào 1 quán cà phê nào đó ngồi. Nó cũng giống như chui từ cái hộp này sang cái hộp khác. Hãy ra chỗ nào đó có nhiều cây cỏ thiên nhiên, điều đó nó giúp cho tinh thần của bạn hơn.
Đi học thêm tiếng anh. Biết thêm 1 thứ ngôn ngữ nghĩa là bạn biết thêm 1 nền văn hóa, biết thêm nhiều kiến thức, và thế giới quan của bạn rộng ra. Vì sao là tiếng Anh chứ ko phải tiếng Hoa hay tiếng Nhật? Vì chúng ta đã sinh ra lớn lên ở Phương Đông rồi. Nếu muốn biết nửa thế giới còn lại, thì học tiếng Anh để hiểu về thế giới Phương Tây.
- Đừng coi TV hay mấy cái báo mạng tào lao nữa. Cũng đừng lướt newsfeed facebook cả ngày. Dành thời gian đó để đọc sách. Tôi khuyên các bạn nên tìm đọc sách của Osho. Tôi có link đây: Bộ sách của Osho
Các bạn nên like và tham khảo thêm trang Triết Học Đường Phố. Trang đó có nhiều thông tin hay, bổ ích.
Trước mắt là như thế. Thay đổi cái đầu và cách sống của các bạn đi. Nhìn các bạn sống tôi nản vãi c**.

Lưu trữ

Tự điểnTự điển Việt Nam
đã được bổ sung những ý nghĩa "chính thức"